Món ngon cuối tuần cho cả nhà
Bữa sáng: Xôi cốm cho mùa thu tròn vị
Xôi cốm là món ăn đậm chất Hà Nội mà bất cứ ai cũng muốn thưởng thức, đặc trưng là vào mùa thu, khi tiết trời chuyển se lạnh.
Nguyên liệu:
- Cốm tươi: 400g
- Đậu xanh: 100g
- Dừa non: 100g
- Đường: 60g
- Dầu ăn: 5ml
Xem chi tiết cách thức khiến cho xôi cốm mùa thu.
Bữa trưa: Đổi món có giết thịt chân giò muối mặn mà, ngọt làm thịt
giết thịt chân giò muối giúp bữa ăn bớt ngấy và đưa cơm hơn.
Nguyên liệu:
+ thịt chân giò luộc: 1kg
+ Dấm: 500ml
+ Nước mắm: 300ml
+ Đường: 150g
+ Sả, riềng, tỏi, ớt tùy thích.
Xem chi tiết cách thức làm thịt chân giò muối đặm đà.
Bữa tối: Nấu lươn om chuối đậu sốt dẻo ngon mồm
Còn gì tuyệt hơn lúc trong tiết trời se lạnh, Anh chị em ngồi quây quần bên nồi lươn om chuối đậu sốt dẻo.
Nguyên liệu:
- Lươn đồng đã sơ chế: 400g
- giết mổ ba chỉ: 150g
- Đậu phụ: 300
- Chuối xanh: 3 quả
- Dấm bỗng: 100ml
- Hành hoa, tử tô, lá lốt
- Hành khô, bột nghệ, hạt nêm, gia vị, dầu ăn.
Xem chi tiết bí quyết khiến lươn om chuối đậu sốt dẻo.