cách làm thạch chanh leo hạt é tại nhà

20:59 Unknown 0 Comments

Thạch chanh leo hạt é đánh bay ngày hanh hao nóng

Thạch chanh leo hạt é đánh bay ngày hanh nóng

Nguyên liệu:

Chanh leo: 3 quả
Thạch rau câu: 10g
Đường: 100g
Hạt é: 20g
Khuôn đổ thạch tùy thích.
Thạch chanh leo hạt é đánh bay ngày hanh nóng

phương pháp làm:

Thạch chanh leo hạt é đánh bay ngày hanh nóng
Hạt é rửa sơ qua cho sạch và chiếc bỏ những hạt , nổi lên mặt nước rồi nhanh tay vớt ra.
Thạch chanh leo hạt é đánh bay ngày hanh nóng
Cho hạt é đã rửa vào ngâm với 200ml nước cho tới khi hạt é nở đều.
Thạch chanh leo hạt é đánh bay ngày hanh nóng
Chanh dây bổ đôi lọc lấy nước cốt chanh, bỏ hạt
Thạch chanh leo hạt é đánh bay ngày hanh nóng
Cho nước chanh leo vào, thêm 600ml nước nguội vào. Cho 10g bột thạch và trục đường vào khuấy tan và để khoảng 10 phút cho thạch nở.
Thạch chanh leo hạt é đánh bay ngày hanh nóng
Cho thạch chanh leo lên bếp đun sôi nhẹ thì đổ phần hạt é vào nấu cộng.
Thạch chanh leo hạt é đánh bay ngày hanh nóng
khi đã cho hạt é vào, Anh chị em hạn chế đun sôi quá lâu làm hạt é nở quá sẽ nát. Nêm nếm lại vị ngọt của thạch cho vừa mang khẩu vị gia đình.
Thạch chanh leo hạt é đánh bay ngày hanh nóng
Chuẩn bị sẵn khuôn đổ thạch và múc thạch chanh leo hạt é đổ đầy vào những khuôn, để thạch nguội.
Thạch chanh leo hạt é đánh bay ngày hanh nóng
Thạch nguội, Cả nhà cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh chừng 2h cho thạch đông cứng và mát lạnh.
Thạch chanh leo hạt é đánh bay ngày hanh nóng
Sau lúc thạch mát, Anh chị nhẹ nhõm bóc bỏ khuôn và bày lên đĩa thưởng thức.
Thạch chanh leo hạt é đánh bay ngày hanh nóng
Thạch chanh leo vàng tươi mát lạnh  vị chua ngọt nhẹ mang những hạt é giòn giòn bên trong, ăn rất mát miệng thơm ngon. Các bạn  thể tiêu dùng khiến cho món tráng miệng hoặc ăn vặt vào giữa buổi đều rất phù hợp.
Thạch chanh leo hạt é đánh bay ngày hanh nóng
Chúc Cả nhà ngon mồm sở hữu món thạch chanh leo hạt é ngọt mát này nhé!