cách làm thạch chanh leo hạt é tại nhà
Thạch chanh leo hạt é đánh bay ngày hanh hao nóng
Nguyên liệu:
Chanh leo: 3 quả
Thạch rau câu: 10g
Đường: 100g
Hạt é: 20g
Khuôn đổ thạch tùy thích.
phương pháp làm:
Hạt é rửa sơ qua cho sạch và chiếc bỏ những hạt ké, nổi lên mặt nước rồi nhanh tay vớt ra.
Cho hạt é đã rửa vào ngâm với 200ml nước cho tới khi hạt é nở đều.
Chanh dây bổ đôi lọc lấy nước cốt chanh, bỏ hạt
Cho nước chanh leo vào, thêm 600ml nước nguội vào. Cho 10g bột thạch và trục đường vào khuấy tan và để khoảng 10 phút cho thạch nở.
Cho thạch chanh leo lên bếp đun sôi nhẹ thì đổ phần hạt é vào nấu cộng.
khi đã cho hạt é vào, Anh chị em hạn chế đun sôi quá lâu làm hạt é nở quá sẽ nát. Nêm nếm lại vị ngọt của thạch cho vừa mang khẩu vị gia đình.
Chuẩn bị sẵn khuôn đổ thạch và múc thạch chanh leo hạt é đổ đầy vào những khuôn, để thạch nguội.
Thạch nguội, Cả nhà cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh chừng 2h cho thạch đông cứng và mát lạnh.
Sau lúc thạch mát, Anh chị nhẹ nhõm bóc bỏ khuôn và bày lên đĩa thưởng thức.
Thạch chanh leo vàng tươi mát lạnh có vị chua ngọt nhẹ mang những hạt é giòn giòn bên trong, ăn rất mát miệng thơm ngon. Các bạn có thể tiêu dùng khiến cho món tráng miệng hoặc ăn vặt vào giữa buổi đều rất phù hợp.