Cách làm bánh donut ngon tại nhà
nguyên liệu
+ 150g vụn bánh mỳ hoặc bột chiên xù
+ 110g bột cake
+ 3g men
+ 25g con đường
+ 3g muối
+ 3 quả trứng gà
+ 135ml nước
+ 25g bơ
cách làm
- Trộn đều tất cả nguyên liệu, nhào bột thật nhuyễn. Ủ bột khoảng 20 phút cho bột nở gấp hai,5 lần.
- Chia bột thành các phần nhỏ, lăn bột thành hình dong dỏng dài.
- Nặn một phần bánh thành bánh tròn, nhỏ, phần còn lại nặn thành hình vòng.
- Nặn xong bánh đem cừu trong chảo dầu. chiên khoảng 50 giây là bánh chín.
- Xếp bánh ra đĩa, rắc chút trục đường lên trên cho đẹp mắt. Bánh tròn có thể sử dụng xiên xiên lại trông cũng rất ngon.