Học cách làm canh mướp đắng nhồi tôm

20:44 Unknown 0 Comments

Canh khổ qua nhồi tôm thơm ngon, tẩm bổ

Món canh mướp đắng thường hay được nhồi cùng thịt xay nấm hương và mộc nhĩ. Thế nhưng đa dạng lúc chỉ cần một tẹo thay đổi về thành phần nguyên liệu là ta  ngay 1 món ăn mang hương vị mới, lạ miệng nhưng lại rất ngon và hấp dẫn. Món canh mướp đắng nhồi tôm này là một tỉ dụ bởi chỉ mang một đổi thay về thành phần vật liệu là giết mổ xay bằng tôm nhưng lại cho bạn 1 món canh ngon đến khó cưỡng đó.
Canh mướp đắng nhồi tôm thơm ngon, bổ dưỡng

nguyên liệu làm cho canh khổ qua nhồi tôm:

Canh mướp đắng nhồi tôm
- Mướp đắng: hai quả lớn
- Tôm: 200gr
- Mộc nhĩ: hai tai
- Nấm hương: 10-15 cái
- Hành lá, hành khô, hạt tiêu, hạt nêm, bột canh

cách thức làm cho canh mướp đắng nhồi tôm:

Canh mướp đắng nhồi tôm
- Bước 1: Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ, khêu bỏ chỉ lưng. Nõn tôm đem giã nhuyễn để riêng, đầu tôm thì giã rồi lọc lấy nước, bỏ bã.
Canh mướp đắng nhồi tôm
- Bước 2: Nấm hương rửa sạch, ngâm nở. nấm mèo, ngâm nở, rửa sạch. Đem thái nhỏ vài mẫu nấm hương và đầy đủ mộc nhĩ. Hành khô bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Hành hoa nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn.
Canh mướp đắng nhồi tôm
- Bước 3: Trộn đều nấm hương, mộc nhĩ, ½ thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê bột canh, ½ thìa cà phê hạt tiêu sở hữu phần tôm giã nhuyễn.
Canh mướp đắng nhồi tôm
- Bước 4: mướp đắng ngâm rửa sạch, cắt khoanh tròn dài cỡ 2 đốt ngón tay, lấy bỏ ruột mướp.
Canh mướp đắng nhồi tôm
- Bước 5: Nhồi phần tôm đã trộn nấm hương, mộc nhĩ vào từng miếng mướp đắng.
Canh mướp đắng nhồi tôm
- Bước 6: Cho nước lọc đầu tôm vào nồi, thêm chút nước để đủ lượng nước canh cho Cả nhà ăn. Đun sôi nước, thả những khoanh mướp đắng cùng bát nấm hương còn lại vào (cho cả phần nước ngâm nấm vào cho thơm).
Canh mướp đắng nhồi tôm
- Bước 7: Đun sôi trong khoảng 10 phút, thả hành hoa thái khúc vào, nêm thêm bột canh , hạt nêm cho vừa mồm rồi cho canh ra bát.
Canh mướp đắng nhồi tôm thơm ngon, bổ dưỡng
Món canh mướp đắng nhồi tôm mang vị thơm, ngọt và mát. Tôm tươi được giã nhuyễn rồi trộn cộng nấm hương nấm mèo và nhồi vào trong từng miếng mướp đắnglúc ăn ta sẽ cảm nhận được bên trong của miếng mướp rất giòn ngọt bởi nấm hương, nấm mèo và tôm tươi, chính hương vị này đã trung hòa đi cái vị đắng của mướp nên làm cho miếng mướp đắng nhồi tôm phát triển thành rất ngon.