Cách làm món tôm bọc vụn bánh mì nướng
Tôm là 1 món ăn thân thuộc và bồi bổ được phổ biến người ham. ví như đã quá quen thuộc với những món ăn từ tôm như tôm hấp, tôm rim, tôm rang..vv...bạn hoàn toàn với thể giúp bữa ăn của gia đình thêm mới mẻ và phổ quát với hương vị tôm bọc vụn bánh mỳ cay chiên giòn. Hương vị mặn mòi và cay nồng của tôm, cùng với lớp vụn bánh mỳ cừu giòn tan mà cũng ko gây ngấy sẽ là món ăn lý tưởng cho cả gia đình.
vật liệu khiến cho món tôm:
+ Tôm
+ Vụn bánh mỳ
+ Ớt khô
+ Tỏi
+ Gừng
+ Tương ớt
bí quyết làm:
Bước 1:
Tôm sơ chế sạch sẽ, cắt đầu và chân
Bước 2:
Sau chậm tiến độ sử dụng kéo cắt phần dây ở lưng tôm.
Bước 3:
Thêm muối và hạt tiêu vừa phải.
Bước 4:
Thêm 1 ít bột chiên, ướp trong 10 phút.
Bước 5:
Ớt khô sử dụng kéo cắt thành miếng nhỏ
Bước 6:
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Bước 7:
Cho dầu vào chảo đun hot.
Bước 8:
Đổ tôm vào chảo chiên cho đến lúc vỏ tôm đổi màu, vớt tôm ra để ráo dầu.
Bước 9:
Chỉ để lại một lượng nhỏ dầu trong chảo, thêm gừng vào.
Bước 10:
Đổ ớt vào xào cho đến ớt đổi màu sẫm, lúc này dầu mang thể thấy mùi cay.
Bước 11:
tiếp diễn cho tỏi vào đảo đều.
Bước 12:
Cho 1 ít tương ớt vào.
Bước 13:
Cho vụn bánh mỳ vào, đảo đều.
Bước 14:
lúc vụn bánh mỳ đổi màu, với thể đổ tôm vào khuấy đều, để vụn bánh mỳ nóng dính vào bề mặt tôm. Vậy là món tôm bọc vụn bánh mỳ cay đã hoàn tất. Món ăn này nên được ăn nóng, để giữ được độ giòn và vị cay nồng thơm ngon của tôm.
Chúc Các bạn thành công có món tôm bọc vụn bánh mỳ rán giòn nhé!