hướng dẫn làm món cơm cháy vàng rụm tại nhà

18:51 Unknown 0 Comments

Vào các ngày mưa gió hay buồn miệng chẳng với gì nhâm nhi thì cơm cháy là sự lựa mua số một rồi nhỉ? Còn chần chừ gì mà ko lăn vào bếp khiến cho ngay một trong hai bí quyết làm cho cơm cháy siêu dễ, siêu ngon này!

  • Chủ nhật chỉ bắt buộc nấu một nồi cơm sườn loship ngon thế này thì cả nhà tấm tắc khen ngon
  • Đãi cả nhà cơm chiên cá mặn đúng kiểu miền Nam ngon không tưởng
  • Bữa tối mà mang sườn rim mắm thì đảm bảo cơm hết sạch trong nháy mắt
  • Cơm chiên mà khiến cho thế này thì ngon ko ai cưỡng được
  • Bữa trưa văn phòng mang món cơm cuộn ngon đã đời

Để khiến cho cơm cháy bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
300g cơm
20g bột gạo nếp
một nhúm nhỏ muối
bí quyết làm cho một
Bước 1
Cơm trộn đều cùng bột gạo nếp và muối.
Bước 2
Tiếp đến cho cơm vào muôi, nén chặt. Tương tự khiến cho đến khi hết cơm.
Bước 3
Bắc chảo ngập dầu lên bếp, lúc dầu nóng đều thì bạn cho cơm vào chiên vàng đều.
Bước 4
Cuối cùng, vớt cơm ra để ráo trên giấy thấm dầu.
 bí quyết khiến này, món cơm cháy đạt chuẩn giòn ngon, đảm bảo ai ăn rồi cũng ngất ngây vì sự giòn thơm và sở hữu chút béo béo hấp dẫn ko gì cưỡng lại được. Nhất là khi chấm cộng tương ớt cay cay, ngon bá cháy!
2 cách làm cơm cháy giòn rụm ăn là mê mẩn - Ảnh 5.

bí quyết làm 2
Bước một
Cơm sau lúc trộn đều cộng bột gạo nếp và muối thì bạn cho vào màng bọc thực phẩm và sử dụng cây cán bột để cán mỏng cơm ra.
Bước 2
dùng 1 khuôn tròn sắt để cán cơm ra thành từng miếng tròn sau ấy bạn đặt lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến.
Bước 3
Bật lò ở 200 độ C trước khi nướng 10 phút để lò được nóng đều. Tiếp đến, bạn cho khay cơm vào lò nướng trong vòng khoảng 18 phút hoặc hơn.
 cách làm cho cơm cháy bằng lò nướng này, bạn sẽ ko còn buộc phải lo lắng về chuyện cơm cháy sở hữu nhiều dầu mỡ mà vẫn đảm bảo cơm cháy được giòn ngon, nhai "rau ráu" ăn cực kì thích miệng nha!
2 cách làm cơm cháy giòn rụm ăn là mê mẩn - Ảnh 9.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với 2 phương pháp khiến cơm cháy này nhé!