Cách làm món bánh bao 2 màu siêu ngon

20:55 Unknown 0 Comments

Bánh bao là món ăn thuần tuý và quen thuộc. Ngoài các dòng bánh bao nhân làm thịt thơm ngon, đậm vị ra, bánh bao chay cũng được phần lớn người mê say.
Tự làm bánh bao chay hai màu đơn giản nhưng vẫn ngon miệng

vật liệu làm cho bánh bao 2 màu:
+ Bột mỳ đa dụng (400g)
+ Bột ngô (100g)
+ Men nở khô

bí quyết khiến cho bánh bao 2 màu:
+ Trộn 200g bột mỳ  100g bột ngô vào tô lớn. Giã nhỏ men nở khô và trộn đều với hỗn hợp bột trắng, bột ngô như trong hình.
+ Ở một tô khác, trộn 200g bột mỳ còn lại sở hữu men nở.
+ Nhào bột ở cả hai tô mang chút nước đến khi bột mịn và kết dính. Để khoảng 10 phút cho bột nở rồi lấy ra.
+ Phần bột trắng và bột ngô mang màu vàng nặn thành viên tròn. Phần bột trắng không bạn cán mỏng như trong hình.

+ Đặt viên bột vàng lên trên miếng bột trắng và bao lại.
 thể bao thành hình tròn, hoặc bao theo hình cánh hoa.
+ Sau lúc bao bột, tiêu dùng dao khía hình chữ X dày khoảng 1cm trên bề mặt bánh nặn tròn. Đối  bánh bao theo hình cánh hoa thì đập dẹt và cắt dôi để tạo hoa cúc vàng.

+ Sau lúc nặn hết bánh thì đặt vào khay để khô khoảng 60 phút cho bánh nở.
khi bánh đang căng phồng, đem hấp khoảng 10 - 20 phút và ăn nóng.

Chúc Cả nhà thành công sở hữu món bánh bao chay 2 màu cực kì thơm ngon này nhé!