cách làm món bún hải sản ngon tại nhà
vật liệu
+ 500g bún
+ 300g tôm tươi
+ 300g mực ống
+ 200g chả cá
+ 2 miếng tào phở
+ hai lít nước xương ống hầm
+ Nấm hương
+ một mớ cải ngọt
+ một trái cà chua
+ Gia vị: hạt nêm, mắm, nghệ, tiêu
cách làm cho
một. Bước trước hết để làm cho món bún hải sản là bạn rửa sạch tôm, mực rồi chần sơ qua nước sôi một lần. Nấm hương ngâm nở, nhặt và rửa sạch cải ngọt.
hai. Chả cá, đậu phụ bạn chiên vàng đều.
3. Bạn đun sôi nước hầm xương, cho mực và tôm và luộc chín tái, sau ngừng thi côngĐây cho ngay vào bát nước đá để tôm và mực được giòn.
4. Bạn xào sơ tôm mực mang chút mắm và tiêu có lửa lớn.
5. Cho nấm hương vào nước lèo, nêm chút hạt nêm, nghệ, gia vị cho vừa ăn.
6. Bún bạn chần sơ cho vào bát, chần cải ngọt và cà chua, xếp lần lượt tôm, mực, chả cá, đậu lên. khi ăn chan nước lèo hot.
cách khiến bún hải sản thật thuần tuý mà quyến rũ quá phải không? các ngày thời tiết nóng nực, oi bức mà được thưởng thức món bún hải sản đông đảo, thơm ngon như thế này thì còn gì bằng. Sự kết hợp tài tình giữa mực, chả cá, tôm cùng nước hầm xương ngọt vị chua cay mang lại cho Anh chị 1 món vừa dễ ăn lại ngon không chê vào đâu được.
Chúc bạn thực hành thành công và ngon mồm mang bún hải sản!