cách làm cốm xào tại nhà

20:40 Unknown 0 Comments

Như 1 đặc trưng của tiết thu Hà Nội, cốm đã chinh phục được con tim của biết bao thực khách sành ăn dù sở hữu khó tính nhất. Cốm xào dẻo dẻo thơm thơm mùi cốm non hài hòa sở hữu độ ngọt và béo của dừa nạo đã khiến nên một “bản hợp xướng” hoàn hảo cho vị giác. Hãy cộng monansinhvien.com Đánh giá bí quyết khiến cốm xào – thức quà của mùa thu nhé.
Cách làm cốm xào - thức quà của mùa thu 1
  • lẩu băng chuyền kichi kichi cực ngon
  • Ẳn gì hôm nay
  • bí quyết làm cho dưa món chua ngọt ngon cho ngày tết
  • cách làm cho gà rang muối ngon đúng vị

nguyên liệu chuẩn bị (cho 1 đĩa)

– 150g cốm tươi (hoặc khô)
– 80g tuyến đường
– 100ml nước dừa
– một ít dừa nạo
– 4 thìa cafe dầu ăn

cách thức làm cốm xào ngon

– Cho nước dừa và đường vào chảo chống dính, hòa tan hoàn toàn. Bật bếp lên đun sôi.
– lúc hỗn hợp nước dừa sôi, đổ cốm vào, vặn vẹo lửa nhỏ, thêm 2 thìa dầu ăn vào đảo đều. tiêu dùng muỗng gỗ đảo liên tục để cốm ko bị bén
Cách làm cốm xào - thức quà của mùa thu 2
– Sau lúc cốm nở, nước cạn sắp hết, thêm nốt 2 thìa dầu ăn còn lại vào đảo đều. Mục đích cho dầu ăn vừa giúp cốm ko bị dính, lại giúp cho cốm mang độ bóng đẹp hơn.
– Múc cốm ra đĩa, dàn phẳng, rắc dừa nạo lên trên, để nguội trước lúc sử dụng. Món cốm xào nhất mực phải ăn nguội thì bạn mới cảm nhận được hết vị ngon của cốm.
Cách làm cốm xào - thức quà của mùa thu 3
Lưu ý:
– khi xào cốm bạn phải để thật nhỏ lửa
– Đối với cốm xào chúng ta ko cho vani hay dầu chuối, bởi cốm cần được giữ nguyên mùi thơm đặc thù.
– Nên miêu tả cốm ra đĩa sở hữu lót lá sen hoặc lá nếp vì cốm hợp với mùi lá sen hoặc lá nếp
– Món này để lâu ở ngoài ko bị cứng nên tránh để cốm vào tủ lạnh vì sẽ săn lại và khiến giảm đi độ ngon của món
Chúc Anh chị thành công  bí quyết làm cốm xào – thức quà của mùa thu này nhé!